Nên mua đất vườn Củ Chi hay mua đất vườn Lái Thiêu Bình Dương?

 

Câu hỏi “Nên mua đất vườn Củ Chi hay mua đất vườn Lái Thiêu Bình Dương?”

là câu hỏi phổ biến của khách hàng đang có tiền nhàn rỗi muốn tìm mua  nhà đất ở gần  Trung tâm TP.HCM mà tùy loại nhu cầu khách hàng có thể mua để nghĩ dưỡng, mua để đầu tư  hoặc một phần nhỏ để sản xuất, kinh doanh.

 

Tuy câu hỏi là câu hỏi đơn giản nhưng để trả lời được câu hỏi trên  thì đó là cả một quá trình phân tích dựa trên cơ sở thực tế. Vấn đề “Có nên mua đất vườn Củ Chi?”   Hay vấn đề  “Có nên mua đất vườn Lái Thiêu Bình Dương?”. Sau đây tôi xin phân tích trên cơ sở thực tế khách quan, hy vọng giúp cả nhà có thêm thông tin hữu ích khi chọn mua nhà đất ở các vùng lân cận TP.HCM .

Để làm sáng tỏ vấn đề  trước tiên tôi sẽ đặt ra các câu hỏi và trả lời lần lượt chúng.

 

1/ Khoảng cách tính từ Trung tâm Q1-TP.HCM( nhà thờ Đức Bà) đến Củ Chi hay đến Lái Thiêu Bình Dương gần hơn?

Từ Trung tâm Q1-TP.HCM( nhà thờ Đức Bà)

  • Đến đầu Huyện Củ Chi là 22km ( mới đến xã Bình Mỹ), còn đến các xã cuối huyện thì xa hơn rất nhiều( như địa đạo Củ Chi cách 54km).
  • Đến  Lái Thiêu 14km, đến các xã cuối Tx Thuận An là 25km.

2/  Hiện tại khu vực nào phát triển hơn và tiềm năng tương nơi nào phát triển hơn?

 

TX Thuận An:

  • Trước đây là huyện Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương nhưng đã lên TX từ  hơn chục năm nay vì đáp ứng đủ nhu cầu của một đô thị phát triển về nhiều phương diện như: Giao thông, hạ tầng, y tế, giáo dục,… thu hút vốn đầu tư FDI ( Bình Dương thu hút 1/3 vốn FDI vào VN dặc biệt là TX Thuận An).
  • Nền Kinh tế phát triển vượt bật, đa nghành như: công nghiệp, thương mại, điện tử,… nhưng chủ đạo là công nghiệp công nghệ cao. Gần đây chủ trương của tỉnh Bình Dương là bảo vệ khu vườn cây sinh thái ( chủ yếu là măng cụt ) nhằm phục vụ nhu cầu du lịch cho người dân trong và ngoài tỉnh,  nhờ có vườn  cây sinh thái tại Lái Thiêu mà ngoài nhu cầu du lịch còn có nhiêu khu ĐẤT VƯỜN  CÂY LÁI THIÊU  với nhiều loại cây như: măng cụt, sầu riêng, bon bon, chôm chôm,  dâu,…. quanh năm khí hậu mát mẻ  thu hút nhiều người dân về mua nhà đất để ở nghĩ dưỡng.
  • Chính sách phân chia khu vực địa lý và phát triển mô hình kinh tế bài bản không chồng chéo, cụ thể TX Thuận An có tiêm năng phát triển công nghiệp mạnh mẻ nhưng hoạt động bài bản  không gây ô nhiểm môi trường và  CN tập trung ở các phường như: An Phú, Thuận Giao, Bình Chuẩn,…. Còn khu bảo tồn vườn cây sinh thái phát triển du lịch như: Lái Thiêu, An Thạnh, An Sơn, Hưng Định.
  • Nhiều tiện ích dịch vụ tập trung ở Lái Thiêu Bình Dương như: TTTM Lotte của Hàn Quốc, TTTM AEON của Nhật, Bệnh viện QT Miền Đông, BV QT Culubia, BV QT Hạnh Phúc, TRường ĐH KT-KT Bình Dương….

 

Huyện Củ Chi:

 

  • Hạ tầng: không động bộ, hệ thống giao thông đường bộ  chưa phát triển kéo theo nền kinh tế trì tuệ. Hiện nay các tuyến đường được coi là  huyết mạch của tỉnh cũng nhiều đoạn bị sục lún, lầy lội, chưa kể đi các tuyến đường giao thông nhỏ hẹp mà phương tiện xe máy chỉ là “bò” để đi.
  • Kinh tế : cũng phát triển nhiều ngành nhưng không có gì đáng chú ý, hiện nay  người dân nơi đây còn phát triển nông nghiệp là chủ đạo.
  • Vốn FDI  chỉ là con số nhỏ, Vì Sao?
  • Không tập trung nhiều tiện ích dịch vu nơi đây. Vì Sao?……Còn nhiều và rất nhiều nhưng ở đây tôi chỉ nói đâị khái vài dẫn chứng, còn nếu chúng ta muốn “ mục sở thị” thì tốt nhất ta nên đi thực tế.

 

3/ Vậy giá đất vườn Củ Chi hay đất vườn cây Lái Thiêu  nới nào cao hơn?

Đây là câu hỏi cuối cùng khi quyết định chọn mua đất vườn Lái Thiêu hay đất  vườn Củ Chi. Xét về giá đất vườn  DT lớn  cũng như đất nền DT nhỏ thì 2 khu vực này giá cả cũng tương đương nhau nhưng vị trí và tiềm năng khác nhau. Ví dụ chúng ta có 500tr mua đất DT nhỏ ở Củ Chi thì được khoảng 100-150m2 đường cũng tạm được nhưng đi dâu cũng bất tiện, không có tiện ích để sử dụng xung quanh.  Còn 500tr mua ở Lái Thiêu  cũng được diện tích như trên nhưng MT đường nhựa rộng rãi, trong bán kính 500m có đầy đủ tiện ích như: chợ, ngân hàng, siêu thị, TTTM, trường học, ngay TT TX Thuận An, đi TP.HCM làm việc  hàng ngày mất 20 phút và không bao giờ bị kẹt xe. Còn 1,5 tỉ mua đất vườn  tại Lái Thiêu thì Sao? à có ngay 1000m2 đất đường nhựa rộng rãi, vườn cây an trái sum xuê,  dân cư đông , dân trí cao, tiện mua xây biệt thự nghĩ dưỡng, làm khu sinh thái, nhà hàng sân vườn,….Sang Củ Chi cúng ta cũng mua được 1000m2 nhưng mua đất đẻ trồng lúa và các tiện ích khách không có, chúng ta chỉ đi xe máy vào nhà chứ ôtô không đi được vào nhà nhé.

 

Trên đây là vài thông tin bổ ích chia sẻ cho mọi người. Nếu cần thêm thông tin tìm hiểu đất đai khu vực Lái Thiêu xin vui lòng liên hệ SĐT : 0909 579 899 – 0918906979  hoặc vào website:http://datthocubinhduong.net/. Nếu tìm hiểu dat vuon cu chi thi goi so : 0989602879

 

Một số hình ảnh đất vườn  Lái Thiêu, Bình Dương

dat vuon duong nhua Đất vườn Lái Thiêu, bán đất vườn cây Lái Thiêu có sổ hồng

 

Đất vườn Lái Thiêu, bán đất vườn cây Lái Thiêu giá rẻ Đất vườn Lái Thiêu, bán đất vườn cây Lái Thiêu nghĩ dưỡng

 

Một số lô đất vườn ở Củ Chi:

hinh-19-300x225

 

hinh-28

 

 

 

Posted by & filed under TIN ĐẤT MỸ PHƯỚC 3, TIN TỨC.